Một số cách trị sẹo lồi hiệu quả mà đơn giản

Làm thế nào để trị sẹo lồi hiệu quả? Sau đây sẽ là một số cách giúp các bạn chữa trị sẹo lồi nhanh chón mà rất đơn giản.

Có thể bạn quan tâm: Trị sẹo lồi giá bao nhiêu? Có đắt hay rẻ?

Các phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả từ tự nhiên

Có rất nhiều loại thực phẩm có sẵn trong tự nhiên giúp chúng ta có thể trị sẹo lồi hiệu quả, thế nhưng để biết được những nguyên liệu đó là gì và cách sử dụng thế nào thì hẳn là rất ít người có thể biết. Hãy tìm hiểu những thông tin đó thông qua bài viết sau.

 

Trị sẹo lồi nhanh chóng bằng đu đủ

Dùng đu đủ trị sẹo lồi

Trong đu đủ có chứa enzyme với vai trò ổn định cấu trúc, trật tự các collagen, qua đó giúp điều trị những vết sẹo lồi rất tốt. Các bạn có thể thực hiện cách trị sẹo lồi tại nhà với đu đủ như sau:

Rửa sạch miếng đu đủ, sau đó bỏ vỏ và đem nghiền nát, lấy đu đủ đã nghiền nát đắp lên da chỗ sẹo lồi, làm như vậy khoảng 4 lần một ngày và sau mỗi lần thì rửa sạch với nước ấm. Nó sẽ nhanh chóng giúp bạn làm mờ sẹo, lấy lại làn da như ban đầu.

 

Chữa trị sẹo lồi với gel lô hội

Gel lô hộ trị sẹo lời

Bạn hãy cắt lô hội ra và bôi trực tiếp tinh dầu lô hội lên chỗ da có vết sẹo để trị sẹo. Nếu không có lô hội thì các bạn có thể mua gel lô hội ở các hiệu thuốc tây. Lô hội luôn là một sản phẩm được dùng trong việc tái tạo da, dưỡng da, trị sẹo...

 

Trị sẹo lồi hiệu quả bằng nước ép dưa chuột

Nước ép dưa chuột trị sẹo lồi hiệu quả nhanh chóng

Với những quả dưa chuột tươi mát mà hàng ngày hay sử dụng, các bạn có thể xay nhuyễn nó ra để có được một hợp chất nước ép dưa chuôt. Sau đó bôi nước ép dưa chuột lên chỗ da có sẹo và để trong 15-20 phút rồi đem rửa lại bằng nước lạnh. Cách này giúp trị sẹo hiệu quả cao và làm da sáng mịn hơn.

 

Trị sẹo với chiết xuất từ hành tây

Chiết xuất hành tây trị sẹo lồi

Hành tây thường xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình, nó làm cho món ăn trở nên thơm ngon và bổ dưỡng. Nhưng ngoài việc nấu ăn thì chiết xuất của hành tây còn được dùng để chữa trị sẹo lồi rất tốt.

Bạn có thể dùng chiết xuất hành tây dạng gel để bôi lên da có sẹo và dùng liên tục trong khoảng 2 tháng sẽ đem lại hiệu quả như bạn mong muốn.

 

Đa số các phương pháp trị sẹo lồi hiệu quả bằng thiên nhiên đều cần kiên trì một thời gian dài, hiệu quả cũng không cao lắm đối với các vết sẹo lâu năm và các vết sẹo lớn. Nhưng bù lại nó có giá thành rất rẻ so với các phương pháp trị sẹo lồi bằng công nghệ.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Se khít lỗ chân lông