Những vết thâm mụn bao lâu mới hết?

Rất nhiều bạn băn khoăn rằng những vết thâm mụn bao lâu mới hết nếu để nguyên hoặc là dùng những phương pháp điều trị. Điều này còn tùy thuộc vào rất nhiều nguyên nhân, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Bật mí 4 cách xóa vết thâm mụn hiệu quả

Những vết thâm mụn bao lâu mới hết?

Vết thâm mụn bao lâu mới hết? Điều này còn phải dựa vào xem tình trạng vết thâm mụn của bạn thế nào ? Hiện tại vẫn còn mụn hay là đã hết mụn chỉ còn thâm thôi ? Nếu đã hết mụn chỉ còn thâm thì chỉ khoảng 3 tháng là chỗ da đó sẽ về bình thường , còn mà vừa thâm mà vẫn còn mụn thì sẽ khó hơn vì trong lúc thâm có khi mụn nó lại nổi ngay chỗ thâm làm mình phải nặn thì nó còn làm vết thâm tệ hơn nữa và cực kỳ lâu nó mới trở về như xưa. Lời khuyên cho bạn là đừng nên sử dụng mỹ phẩm quá nhiều.

Trước hết nếu muốn xóa mờ những vết thâm mụn thì các bạn cần phải có một cuộc sống lành mạnh. Cần điều chỉnh chế độ ăn uống và ngủ nghỉ. Nên quan tâm hơn đến việc bảo vệ làn da như rửa mặt thường xuyên, dùng kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da, kem chống nắng...

Cần làm gì để xóa bỏ những vết thâm mụn?

Để giải quyết triệt để câu hỏi: "vết thâm mụn bao lâu hết?" thì cần kết hợp thêm một chế độ ăn uống hoàn hảo. Hạn chế tối đa những món ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ, ít sử dụng các loại đồ uống có chứa cồn, chất kích thích mạnh. Cần ăn thêm nhiều rau củ quả, các loại hoa quả tươi mới.

Vết thâm mụn bao lâu hết?

Ngoài ra để có thể đẩy nhanh quá trình làm mờ những vết thâm mụn thì các bạn có thể dùng một số phương pháp sau đây:

- Sử dụng nước cốt chanh và lòng trắng trứng gà để bôi lên những vết thâm.

- Đắp mặt nạ mật ong, khoai tây, dưa leo...

- Sử dụng gel lô hội hay kem trị vết thâm.

- Áp dụng công nghệ tia laser vào việc trị vết thâm mụn

- Hàng ngày nên uống nhiều nước, kèm thêm theo đó là vitamin C

 

Vậy vết thâm mụn bao lâu mới hết? Có lẽ qua bài viết ở trên thì các bạn cũng đã tìm được cho mình câu trả lời rõ ràng, kèm theo đó là một số phương pháp điều trị vết thâm mụn hiệu quả nhanh chóng, làm giảm đi những lo lắng của mình.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Se khít lỗ chân lông