Mẹo tẩy vết kim thâm trên áo nhanh chóng

Tẩy vết thâm kim trên áo là việc làm cho những đốm đen nhỏ rải rác trên áo biến mất, nhất là với nhữn chiếc áo quần bị ẩm ướt. Những vết thâm kim làm quần áo trông dơ bẩn và làm mất thẩm mỹ.

Xem thêm: Bật mí cách trị vết thâm ở mông

Những phương pháp dùng để tẩy vết thâm kim trên áo

Các vết thâm kim thường rất khó giặt và không bị tẩy bằng bột giặt thông thường, để có thể tẩy vết thâm kim trên áo thì các bạn có thể tham khảo một số phương án sau đây:

Dùng chanh - nguyên liệu dễ tìm kiếm

Trước tiên, các bạn vắt chanh ra một chén nhỏ, sau đó tưới nhẹ lên các vết thâm (ố) trên áo cho ướt hoàn toàn rồi đem đồ đi phơi, nhiệt độ của mặt trời sẽ làm cho nước cốt chanh hòa tan với vết mốc và bốc hơi bay hết. Đây là một cách rất hiệu quả.

Tẩy vết thâm kim trên áo bằng chanh

Cách thứ 2: Giấm hoặc thuốc tẩy rửa

Đối với giấm thì các bạn dùng giẻ lau thấm vào giấm rồi lau qua sẽ tẩy được các vết kim thâm trên áo và ố vàng cũng như khử mùi mốc trên áo.
Trong trường hợp áo bị nặng, bạn có thể dùng thuốc tẩy hoặc các thuốc tẩy chuyên trị mốc và ố để tẩy, lưu ý là cách này chỉ nên áp dụng với áo màu trắng.
Một kinh nghiệm khác là nhỏ vài giọt nước rửa chén lên vết thâm kim, sau đó giặt sạch và xả lại với nước thơm cũng rất hiệu quả.

 

Quan trọng nhất là các bạn cần phải hạn chế để xảy ra những vết thâm kim, vết ố trên áo. Để làm được điều này thì các bạn cần lưu ý một số chi tiết sau:

- Nếu áo có bị dính nhiều mồ hôi sau một ngày làm việc hoặc là dính mưa thì cần phải đem ngâm nước ngay tức khắc. Không nên để lâu sẽ dễ dàng dẫn đến những vết thâm kim.

- Dùng chanh tẩy ngay những vết thâm kim trên áo khi mà mới hình thành, không được để lâu sẽ rất khó làm sạch.

- Đối với chiếc áo trắng mà bạn yêu quí, tốt nhất là đừng bỏ nó chung với đồ chưa giặt và đồ màu, áo trắng rất dể bị mốc khi ở điều kiện ẩm, tốt nhất là nên treo nó lên ở một nơi khô ráo cho đến khi giặt.

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Se khít lỗ chân lông