Cách dùng kem trị sẹo lõm và những điều bạn cần lưu ý

Trường hợp nào thì dùng kem trị sẹo lõm để điều trị? Cách sử dụng ra sao và cần lưu ý những điều gì khi mua và sử dụng kem trị sẹo lõm?

Xem thêm: 4 cách trị sẹo lõm lâu năm tự nhiên với hiệu quả không ngờ

Sử dụng kem trị sẹo lõm với trường hợp nào và cách sử dụng

Thông thường kem trị sẹo lõm được dùng trong các trường hợp bệnh nhân mới xuất hiện sẹo. Khi này sẹo ở cấp độ nhẹ, kích cỡ còn bé cũng như mật độ sẹo còn ít. Khi này việc sử dụng kem trị sẹo lõm sẽ cung cấp cho bệnh nhân lượng dưỡng chất cũng như vitamin cần thiết, giúp da phục hồi những tổn thương cùng lấp đầy vết sẹo lõm.

Cách sử dụng:

Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi bạn sử dụng bất kì loại kem trị sẹo hay mỹ phẩm nào là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất cũng như hạn sử dụng của sản phẩm. 

Thông thường việc sử dụng kem trị sẹo lõm được thực hiện theo các bước sau:

- Rửa sạch da mặt, sau đó thoa đều kem lên phần bị sẹo lõm (trước khi thoa nên thử trước phản ứng của kem lên da tay xem có bị dị ứng không)

- Để kem trên mặt trong 1 khoảng thời gian tùy theo hướng dẫn trên bao bì, sau đó rửa lại mặt thật sạch với nước.

kem trị sẹo lõm

Rửa mặt thật sạch sau khi dùng kem trị sẹo lõm

Những điều cần lưu ý khi sử dụng kem trị sẹo lõm

1. Trong kem trị sẹo lõm có chứa hóa chất

Đa phần các loại kem trị sẹo lõm trên thị trường chỉ chứa 1 phần nhỏ nguyên liệu từ tự nhiên mà phần lớn thành phần là hóa chất. Mặc dù chúng có thể giúp trị sẹo lõm cũng như thúc đẩy quá trình lành sẹo nhanh hơn, tuy nhiên mặt hại của nó là các nguy cơ như dị ứng da, viêm da hay lột tẩy nhẹ nếu bạn sở hữu 1 làn da nhạy cảm.

2. Tránh những loại kem trị sẹo lõm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thị trường mỹ phẩm hiện nay chưa có cơ chế quản lý chặt chẽ, cùng với đó là sự bùng nổ của kinh doanh online khiến chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ của các loại mỹ phẩm nói chung và kem trị sẹo lõm nỏi riêng rất khó để kiểm soát. 

kem trị sẹo lõm

Không mua các loại kem trị sẹo lõm không rõ nguồn gốc

Để chữa trị sẹo lõm hiệu quả, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ cũng như những người đã từng chữa trị căn bệnh này để có lời khuyên đúng đắn nhất. Đồng thời bạn cũng nên lựa chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng hay hiệu thuốc uy tín, thử phản ứng da trước khi quyết định mua. Tuyệt đối không nên mua những sản phẩm không rõ hạn sử dụng hay nguồn gốc xuất xứ tránh tiền mất tật mang.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Se khít lỗ chân lông