Cách chữa sẹo lồi nhanh, hiệu quả

Nếu không may các bạn bị thương, và vết thương không được chữa trị đúng cách , nó có thể trở thành sẹo lồi, đừng lo lắng, tôi sẽ chỉ bạn cách chữa sẹo lồi nhanh, hiệu quả!

>>Xem thêm: Những loại mặt nạ trị thâm mụn hiệu quả nhất

Cách chữa sẹo lồi nhanh, hiệu quả

Nếu chẳng may bị những tai nạn như ngã xe, bỏng da, nhiễm trùng,…  thì bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên về việc kiêng cữ trong ăn uống và cuộc sống hằng ngày để tránh gây ra sẹo lồi. Sẹo lồi thực chất là sự phát triển quá mức cả về số lượng lẫn trật tự của các mô sợi trong lớp bì sau khi da bị tổn thương.

Dưới đây là vài phương pháp chữa sẹo lồi.

Thế nào là sẹo lồi.

- Sẹo bình thường là một vết sẹo có hình dạng và kích thước tương ứng đối với hình dáng và kích tthước của vết thương. Sẹo ko bị lồi hoặc lõm hơn so cùng bề mặt da, không đỏ, ko đau và có màu hơi giống đối với sắc màu của da lành xứ xung quanh sẹo.

- Sẹo phì đại là các vết sẹo nhô lên khỏi bề mặt da, màu đỏ hồng, với kích tấc và hình dáng tương ứng đối với vết thương. tuy nhiên, với sẹo phì đại thì nó ta không bắt buộc chữa trị cũng có thể tự vươn lên là sẹo thường ngày sau 6-12 tháng.

- Sẹo lồi bắt đầu trong vài tháng đầu tiếp sau lúc bị thương, Một trong những khối đỏ hồng, kích thước đổi thay tùy thuộc tổn thương da khi đầu. Sẹo mang giới hạn chính xác, bề mặt căng bóng thấy được những mạch máu giãn bên nhỏ hơn, mật độ hơi cứng như khối cao su. tiếp đến, trong vòng năm đầu nối tiếp tổn thương, khối này sẽ lớn mạnh thái quá nhưng lành tính, lan rộng cùng ra xa khỏi vị trí của vết thương ban sơ, mang hình dáng ko đều, bề mặt nhẵn bóng, sậm gam màu cùng cứng hơn so cùng da lành xứ xung quanh sẹo.

chữa sẹo lồi

Tác nhân gây nên sẹo lồi?

Sẹo lồi thường xuất hiện sau khi da bị thương tổn, có khả năng do:

- Tổn thương, vết rách da do tai nạn

- Vết cắt bởi phẫu thuật các loại ( bướu cổ, tim, ruột thừa, mổ lấy thai, thầm mỹ: căng da mặt, thuê túi ngực, cắt mỡ bụng…)

- Bỏng da.

- Một số bệnh da như mụn trứng cá, nhiễm trùng da,…

Tuy nhiên, thương tổn da chỉ có khả năng trở nên sẹo lồi lúc với một vài yếu tố nguy cơ sau:

- Người mang cơ địa sẹo lồi, nghĩa là ở các người đã sở hữu sẹo lồi trước đó.

- Vết thương căng quá hoặc chùng quá.

Phương pháp điều trị:

1. Chữa sẹo lồi bằng cách Tiêm Steroid

Corticosteroid với tác dụng ức chế alpha 2-macroglobulin, một chất có ích lợi ức chế collagenase. một lúc chu trình này bị chống lại, lượng collagenase sẽ tăng và vì vậy sẽ đặt thoái hóa collagen,áp dụng cho một vài sẹo lồi nhỏ.

2. Chữa sẹo lồi bằng Interferon

Interferon-alpha & gamma ức chế tổng hợp collagen bằng cách khử Ribonucleic acid thông báo nội bào. Sẹo lồi được phẫu thuật cắt bỏ và tiêm Interferon sau đấy để đề phòng tái phát. Liều lượng tiêm Một trong những 1 triệu công ty vào mỗi centimét chiều dài da kế bên vị trí sẹo ngay Tiếp sau khi giải phẫu, và tiêm đề cập lại 1 tới 2 tuần tiếp theo

3. Chữa sẹo lồi bằng Imiquimod

Imiquimod 5% dạng kem gây ra cung ứng tại chỗ Interferon tại vị trí bôi thuốc. nên khởi phát bôi Imiquimod ngay Tiếp sau lúc cắt bỏ sẹo lồi cùng bôi hằng ngày liên tục trong 8 tuần. Hơn 50% người bệnh bị tăng dung nhan tố tại chỗ giải quyết.

 

 

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Se khít lỗ chân lông