3 thần dược tự nhiên giúp làm mờ sẹo hiệu quả

Sẹo là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho chị em mất tự tin trong cuộc sống. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 thần dược tự nhiên đảm bảo giúp bạn làm mờ sẹo hiệu quả, nhanh chóng giúp chị em sớm lấy lại tự tin sau đây.

Làm mờ sẹo hiệu với chanh tươi

Tác dụng làm mờ sẹo nhanh chóng của chanh tươi là do trong chanh có chứa nhiều axit citric và vitamin C, một trong hai dưỡng chất quan trọng giúp lọai bỏ tế bào da già cỗi, kích thích tái tạo tế bào da, mờ vết thâm hiệu quả.

 

Chanh tươi thần dược xóa mờ sẹo hiệu quả

Có 2 cách đơn giản bạn có thể sử dụng chanh xóa mờ sẹo là:

Cách 1: Bạn sử dụng trực tiếp nước cốt chanh theo lên vùng da bị sẹo, kết hợp massage nhẹ nhàng vùng da. Đợi khi nước chanh khô hẳn, bạn rửa sạch bằng nước. Thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Cách 2: Sử dụng nước cốt chanh kết hợp chộn cùng với tinh dầu ô liu hoặc dầu dừa, với tỉ lệ 1:1. Sau đó thoa hỗn hợp lên vùng da bị sẹo, kết hợp massage nhẹ trong khoảng 15 – 20 phút, rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bạn cũng nên thực hiện 2 – 3 lần mỗi ngày để nhanh xóa mờ sẹo.

Mật ong thần dược làm mờ sẹo hiệu quả

Trong mật ong có chứa nhiều glucoza oxiđaza, đây là một trong những enzim quan trọng giúp chuyển hóa lượng đường nhỏ thành peoxit hiđro, đây là một trong những chất có tác dụng sát trùng, tiêu diệt vi khuẩn, phá hủy các tế bào da mạnh. Tuy nhiên vì chỉ sản sinh ra lượng khá nhỏ peoxit hiđro vừa đủ có tác dụng phá hủy các mầm bệnh nhưng không gây tổn thương lên da.

Bên cạnh đó trong mật ong còn chưa nhiều glucose, fructose, axit alpha – hydroxy có tác dụng tẩy tế bào chết, nuôi dưỡng làn da hiệu quả. Chính vì vậy, mật ong được coi là một trong những nguyên liệu tự nhiên có công dụng trị sẹo tốt nhất.

 

Làm mờ sẹo hiệu quả với mật ong

Cách làm: Một trong những cách đơn giản nhất sử dụng mật ong làm mờ sẹo là thoa trực tiếp mật ong lên khu vực da bị sẹo, kết hợp massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 – 20 phút sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Bạn nên thực hiện đều đặn 1 lần/ ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Làm mờ sẹo nhanh chóng với rau má

Tác dụng trị sẹo hiệu quả của rau má tới từ tinh chất triferpenoids trong rau. Sử dụng rau má sẽ giúp tăng cường bảo vệ da, ức chế sản sinh tế bào trên vùng da bị sẹo, tăng cường tốt lưu thông máu kết hợp làm lành các tổn thương của da.

 

Lấy lại tự tin, loại bỏ sẹo với rau má

Cách làm:

Rửa sạch rau má sau đó để khô, giã nát.

Đắp rau má vừa giã nát lên vùng da bị sẹo trong khoảng 20 – 25 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước.

Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ tuần sẽ đảm bảo hiệu quả loại bỏ sẹo tốt nhất.

Trên đây là một số cách làm mờ sẹo nhanh chóng với nguyên liệu tự nhiên chúng tôi chia sẻ với chị em. Mong rằng những phương pháp này sẽ giúp chị em sớm lấy tại được sự tự tin. Chúc chị em thành công!

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Se khít lỗ chân lông