3 Bí quyết trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên

Bạn lo lắng mặt đang quá nhiều mụn? làm cách nào để trị được mụn và an toàn với làn da. Bạn hãy sử dụng những bí quyết trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên sau nhé:

1.Sử dụng rau riếp cá để trị mụn

Rau riếp cá được biết đến là loại rau có tính hàn,làm mát cơ thể.  Khi sử dụng mặt nạ rau riếp cá để trị mụn lại mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ, do rau riếp cá có tính kháng khuẩn, làm sạch làn da 1 trong những nguyên nhân gây ra mụn.

Rau riếp cá trị mụn rất hiệu quả

Sử dụng rau riếp cá và cám gạo: Bạn lấy rau riếp cá rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước trộn cùng cám gạo để được hỗn hợp. Thoa đều hỗn hợp lên mặt và để trong khoảng 30 phút cho hỗn hợp ngấm vào làn da rồi rửa sạch lại mặt với nước ấm.

Kết hợp rau riếp cá và nha đam: Bạn cũng lấy nước cốt của rau riếp cá và gel của nha đam trộn đều. Đem hỗn hợp này đắp lên mặt khoảng 15 phút rồi rửa lại bằng nước ấm.

Nếu như bạn lười kết hợp với những nguyên liệu từ thiên nhiên khác. Bạn cũng có thể sử dụng nước rau riếp cá và bôi trực tiếp lên mặt cũng cho hiệu quả rất bất ngờ.

2. Trị mụn hiệu quả bằng rau mùng tơi

Rau mùng tơi có công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Rau mùng tơi còn là thực phẩm trị mụn từ thiên nhiên rất hiệu quả mà bạn chưa biết đến.

Sử dụng rau mùng tơi để trị mụn

Để trị mụn bạn nên rửa sạch rau mùng tơi chọn những lá không quá già và không quá non giã lấy nước cùng 1 thìa café muối trắng. Dùng bông thấm đều hỗn hợp nước rau mùng tơi và muối trắng đều lên mặt trong khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Bạn nên kiên trì cách này khoảng 2-3 lần 1 tuần để được kết quả tốt nhất và hiệu quả nhất.

3. Sử dụng mật ong và quế để trị những đốm mụn đáng ghét

Chúng ta đều biết mật ong có tính kháng khuẩn và nhiều lợi ích khác.  Bột quế có công dụng chống oxy hóa và chống lão hóa. Kết hợp mật ong và quế để trị mụn sẽ cho bạn 1 hiệu quả rất bất ngờ.  Bạn chỉ cần pha theo tỉ lệ 2:1 ( 2muỗng café mật ong, 1 muỗng café bột quế) được hỗn hợp mặt nạ sền sệt thoa đều lên mặt và thư giãn trong khoảng 15-20 phút rồi rửa lại sạch bằng nước ấm.

Sử dụng mật ong kết hợp cùng bột quế để trị mụn

Chỉ cần với 3 nguyên liệu từ thiên nhiên có sẵn và rẻ tiền sẽ giúp trị mụn vô cùng hiệu quả và rất an toàn với làn da.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Se khít lỗ chân lông