Một số thần dược giúp bạn làm mờ vết thâm đen

Vết thâm đen sẽ làm khuôn mặt bạn trở nên xấu xí hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu một số bài thuốc trị vết thâm đen sau đây nhé

Xem thêm: cách trị vết thâm bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả nhanh chóng

Dù cho vết thâm đen có do nguyên nhân nào gây ra đi chăng nữa thì những cách sau đây cũng sẽ giúp bạn chữa trị một cách rất hiệu quả.

Dùng hỗn hợp nước cốt hành và dấm trị vết thâm đen

Hành và dấm đều có tính axit giúp tẩy tế bào chết trên da. Hãy dùng máy ép để ép hành lấy nước cốt, sau đó trộn với dấm theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng bông thấm đều lên da mặt chỗ có vết thâm đen để chữa trị. Cách này sẽ đem lại cho bạn hiệu quả dài lâu đó nhé.

 

Trị vết thâm với cây lô hội

Lô hội trị vết thâm nhanh chóng và rất hiệu quả cho làn da tươi mới, sáng mịn

Chúng ta có thế cắt miếng lô hội để chà xát lên vùng da bị thâm hoặc dungfn nước ép lô hội để bôi lên da đều được. Lô hội có khả năng làm mềm da, sáng mịn da, bạn chỉ cần làm 1 trong 2 cách vừa rồi trong thời gian 1 tháng sẽ thấy được kết quả ngoài ý muốn.

 

Đu đủ trị vết thâm nhanh chóng

Đu đủ là một loại thực phẩm dùng để trị vết thâm rất tốt, không chỉ đu đủ xanh mà cả đu đủ chín cũng vậy

Trong đu đủ cũng có chứa 1 loại enzyme giúp tẩy da chết và thúc đẩy quá trình tái tạo da rất tốt. Đó chính là enzyme papain, loại enzyme này cũng có thể làm giảm quá trình melanin phát triển gây nám da. Mọi người thường dùng đu đủ xanh mà không ngờ rằng đu đủ chín cũng có thể có tác dụng rất tốt nếu được sử dụng. Để có được hiệu quả tốt nhất từ đu đủ thì mỗi ngày bạn nên bôi lên vùng da có vết thâm đen trong 5-10 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Gửi bình luận của bạn

đọc tiếp tin khác

Se khít lỗ chân lông